Lời chào từ Nhà sáng lập

Lời chào từ Nhà sáng lập

Chào mừng Quý Phụ huynh đến với Trường Amanaki Việt Nam.


Trong tiếng Polynesian, Amanaki nghĩa là "Hy vọng". Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện hình thành, cũng như niềm hy vọng và quyết tâm khi xây dựng trường Amanaki Việt Nam.


Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng. Từ một học sinh theo học chuyên môn Vật Lý ở trường THPT Trần Phú, tôi tiếp tục hành trình học vấn của mình với Đại học London (UCL), Khoa Kỹ sư Công trình dân dụng. Trong những năm tháng học tập và nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến khoa học cũng như sự phát triển bền vững, tôi đã có cơ hội rèn luyện tư duy phản biện, tư duy thiết kế và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có cơ hội trải nghiệm với các phương pháp giáo dục và nền văn hóa khác nhau.

Thời điểm tôi trở về Việt Nam làm việc là lúc sự cố công ty sản xuất thép Formosa xả nước thải chưa qua xử lý ra biển Đông gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường: Hàng nghìn tấn cá chết, rặng san hô bị phá hủy cùng các thiệt hại nghiêm trọng đến sinh vật biển cũng như khả năng tái sinh của chúng. 

Hành tinh thân yêu nơi mỗi chúng ta sinh sống cũng đang trong tình trạng nguy cấp. Đã có nhiều quốc gia trên thế giới nhận ra vấn đề, lên tiếng cảnh báo và kêu gọi nhanh chóng hành động vì môi trường, nhưng những nỗ lực thay đổi ấy vẫn còn quá chậm so với tốc độ tàn phá mà Trái đất chúng ta có thể chịu được. Tôi nhận thấy với vai trò của mình, tôi phải làm gì đó, để đóng góp vào vấn đề này, dù là nhỏ thôi.

Trong quá trình lập kế hoạch hành động và thay đổi vì môi trường, tôi nhận thấy mọi vấn đề đều phải được xem xét và xử lý từ gốc rễ… Vì vậy, tôi càng tin rằng giáo dục thực sự có thể giúp thay đổi không chỉ tư duy của trẻ em, mà còn tác động đến các bậc phụ huynh cũng như cộng đồng. Hy vọng điều này sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong tương lai. Thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, tôi được truyền cảm hứng từ các sứ mệnh, giá trị giáo dục của Chương trình Tú tài quốc tế và Triết lý giáo dục Reggio Emilia, từ đó hình thành nên các giá trị cốt lõi dành cho Trường Amanaki Việt Nam (ASVN), bao gồm:

  • Bằng cách mang đến một môi trường giáo dục cởi mở, gần gũi với thiên nhiên và đưa nhiều vật liệu tự nhiên đa dạng vào chương trình dạy và học, ASVN hy vọng rằng tình yêu thiên nhiên có thể được hình thành và phát triển một cách tự nhiên trong những năm tháng đầu đời, tạo nền tảng vững chắc cho nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. 
  • Bằng cách nuôi dưỡng trí tưởng tượng, khuyến khích bản tính tò mò và cổ vũ niềm yêu thích khám phá, ASVN hy vọng giúp những công dân tương lai tìm thấy hứng thú học hỏi, hình thành niềm hăng say học tập suốt đời. 
  • Bằng cách chú trọng các hoạt động nhóm và dự án nhóm gắn kết với văn hóa địa phương, ASVN mong muốn các con sẽ nâng cao nhận thức, trân trọng những giá trị văn hóa Việt Nam, từ đó có thể giúp các học sinh trở thành công dân toàn cầu. 

Mỗi người chúng ta sẽ phải đối mặt với vô vàn thách thức và khó khăn trên con đường thể hiện vai trò của mình trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách của môi trường, tôi hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm và ủng hộ từ các bạn. 


Amanaki Việt Nam hành động vì tương lai của chúng ta.


Bùi Trung Đức - Người sáng lập trường Amanaki Việt Nam 

Việc làm tại ASVN
Vị trí tuyển dụng

Mời bạn xem thông tin các vị trí tuyển dụng tại ASVN dưới đây. Để ứng tuyển, các ứng viên vui lòng gửi thư kèm các chứng chỉ chuyên môn tới địa chỉ email  recruitment@amanakischool.com

Vị trí tuyển dụng năm học 2020 - 2021

Vui lòng xem thông tin tuyển dụng dưới đây