Câu chuyện của chúng tôi
Khối Mầm non - Nguyên tắc chỉ dẫn

“Bé làm ra từ một trăm. Bé có một trăm ngôn ngữ, một trăm bàn tay, một trăm ý tưởng, một trăm cách nghĩ, cách chơi, cách nói. Một trăm, luôn luôn là một trăm cách lắng nghe, trầm trồ, yêu mến. Một trăm niềm vui để hát ca và tìm hiểu. Một trăm thế giới để khám phá, một trăm thế giới để sáng tạo, một trăm thế giới để mơ.” - Loris Malaguzzi (Nhà sáng lập Phương pháp giáo dục Reggio Emilia)


Lấy cảm hứng từ bài thơ của nhà tâm lý học Loris Malaguzzi, ASVN tin rằng trẻ em có hàng trăm ngôn ngữ, cách thức để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc, trí tưởng tượng, khám phá và sáng tạo của riêng mình. Mỗi em bé đều sở hữu những khả năng, tư duy độc đáo, riêng biệt. Nhiệm vụ của chúng ta là tạo môi trường thuận lợi để khuyến khích trẻ đánh thức mọi tiềm năng. Từ việc nhận ra các năng lực, trí tò mò của trẻ, chúng ta sẽ hỗ trợ phát triển thái độ cũng như các kỹ năng để trẻ có thể tự hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Từ niềm tin đó, trường ASVN chú trọng đem đến những trải nghiệm học tập thú vị trong những năm tháng đầu đời, nhằm giúp trẻ không chỉ tự khám phá bản thân, mà còn hình thành sự hiểu biết, gắn kết với thế giới đang không ngừng vận động và thay đổi xung quanh. Với tất cả tâm huyết, chúng tôi đã xây dựng khung chương trình học tập đầu đời tại trường Amanaki Việt Nam:

1. Tinh thần ham học hỏi

Trẻ em sinh ra đã có bản tính hiếu kỳ, ngạc nhiên và háo hức khám phá (theo Piaget). Để có thể lý giải và xây dựng sự hiểu biết của mình, trẻ năng nổ tương tác với thế giới xung quanh thông qua quá trình tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá. Nhiều nhà lý luận, trong đó có Tiến sĩ Maria Montessori, đã chia sẻ rằng, trẻ không thể phát triển kỹ năng nhận thức chỉ bằng việc lắng nghe, mà quan trọng là phải tham gia vào môi trường có thể khơi gợi trí óc, để từ đó trẻ tự tìm tòi, học hỏi. Nhà sáng lập phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Loris Malaguzzi cho rằng trường học, với tư cách là tổ chức giáo dục, có thể tước đi bản tính tò mò, khả năng sáng tạo vốn có của trẻ khi cố gắng áp đặt một chuẩn mực xã hội nhất định trong chương trình giảng dạy. Tại trường Amanaki, chúng tôi chọn cách cổ vũ, nuôi dưỡng bản tính tò mò tự nhiên của trẻ, đồng thời mang lại không gian vui học được thiết kế một cách chăm chút cho trẻ thỏa sức nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá. Chúng tôi hiểu rằng việc khơi dậy và phát triển niềm yêu thích học tập là món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho thế hệ tương lai của đất nước, để các bé có thể tự định hướng bản thân trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay. Tình yêu đối với việc học vẫn sẽ là hành trang quý báu dù ở cấp bậc nào trên con đường học vấn, ngay cả khi các bé trưởng thành.

2. Tình yêu thiên nhiên

Thiên nhiên luôn mang đến nguồn cảm hứng diệu kỳ cho chúng ta, đặc biệt là với trẻ em. Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của việc để trẻ tiếp xúc với thiên nhiên: truyền cảm hứng sáng tạo, cải thiện sức khỏe, tinh thần cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ nói chung. Các nhà nghiên cứu còn cho rằng những em bé có mối liên kết chặt chẽ với thiên nhiên sẽ có khả năng trở thành những công dân có ý thức về môi trường, và đó là điều không thể tốt hơn cho tương lai của hành tinh. Tán thành quan điểm đó, trường Amanaki đã chọn cho mình lối kiến trúc "xanh" với khuôn viên hoàn toàn được bao bọc trong lòng thiên nhiên. Dưới những tán cây rợp bóng mát, các em bé Amanaki được tiếp xúc với thiên nhiên một cách tự nhiên nhất, để dần hình thành tình yêu và sự trân trọng thiên nhiên từ lúc bé thơ. Thiên nhiên được đưa vào lớp thông qua nội thất được thiết kế thân thiện với môi trường, cũng như giáo cụ sử dụng vật liệu địa phương, để trẻ có thể cảm nhận được hơi thở, màu sắc, hình dạng của thiên nhiên ngay trong lớp học. Các chương trình học ngoài trời cũng được thiết kế nhiều nhất có thể, nhằm nuôi dưỡng bản tính tò mò của bé về thế giới xung quanh. Mang đến nhiều trải nghiệm để trẻ em gần gũi hơn với thiên nhiên là món quà tuyệt vời thứ hai mà chúng tôi có thể dành tặng cho những công dân nhí của đất nước.

3. Ý thức trách nhiệm 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, chúng ta không thể tự tách biệt mình khỏi phần còn lại của thế giới. Sự kết nối giữa các quốc gia ngày càng trở nên bền chặt hơn nhờ vào khoa học công nghệ và những đổi mới hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta không nên quên rằng chúng ta đang cùng chia sẻ một hành tinh chung, nên phải có trách nhiệm trong việc chung tay gìn giữ hành tinh tốt đẹp cho các thế hệ mai sau. Mỗi hành động của chúng ta hôm nay đều sẽ tác động mạnh mẽ đến tương lai. Vì vậy, chúng ta cần bắt đầu xây dựng ý thức trách nhiệm trong tâm hồn trẻ càng sớm càng tốt. Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và các sinh vật sống khác, bằng cách thiết lập lối sống bền vững và đóng góp tích cực cho lợi ích xã hội. ASVN cũng chú trọng trang bị cho mỗi công dân nhí các kỹ năng cần thiết để phát triển tư duy trách nhiệm thông qua việc tìm hiểu những vấn đề địa phương và quốc tế. Học sinh không chỉ được tích lũy kiến thức mà còn biết vận dụng hiểu biết của mình để đổi mới, sáng tạo và giải quyết các vấn đề thực tiễn.


Trường Amanaki Việt Nam kính mời Quý Phụ huynh và các bạn nhỏ tới tham dự “NGÀY HỘI TUYỂN SINH 2021”. 


Thời gian: 9:00 – 12:00, Thứ 7 ngày 06 tháng 03 năm 2021
Địa điểm: 14A Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP. HCM 


Lấy cảm hứng từ triết lý giáo dục Reggio Emillia đến từ nước Ý cùng mong muốn được kết hợp với giá trị giáo dục của Chương trình Tú tài quốc tế dành cho bậc Mầm non - Tiểu học (PYP), Trường Amanaki Việt Nam được hình thành nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của thế hệ công dân toàn cầu tương lai.
Tham gia Ngày hội thông tin 2021, Quý Phụ huynh sẽ được giải đáp những thắc mắc về chương trình học, học bổng và cùng các bạn nhỏ trực tiếp tham quan, trải nghiệm hoạt động học tập tại Nhà Amanaki.


Chúng tôi mong chờ được chào đón Quý Phụ huynh và các bạn nhỏ.
gallery

Với chủ đề “My city” (Thành phố của tôi) cho học kỳ hè 2021, chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm nguồn cảm hứng từ thành phố Sài Gòn, nơi còn được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” để tiếp tục chuyến hành trình học hỏi và khám phá của mình.

- Dành cho trẻ từ 18 tháng đến 7 tuổi

- Thời gian Chương trình hè diễn ra từ 05.07.2021 - 13.08.2021

- Vui lòng liên hệ tư vấn tuyển sinh: 03 3636 8614


Kỳ hè năm 2021 tại ASVN được gói gọn trong 6 tuần học, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn nhỏ tìm hiểu những giá trị về văn hóa và tự nhiên của thành phố, với các chủ điểm như sau:


Chủ điểm 1: Các công trình kiến trúc di sản

Khám phá các công trình di sản trong lòng thành phố, từ đó so sánh, phân biệt được sự khác nhau của kiến trúc di sản của các thành phố khác nhau ở khắp nơi.

Chủ điểm 2: Thời tiết và khí hậu của thành phố

Tìm hiểu các đặc trưng cùng sự tác động của thời tiết và khí hậu thành phố đến cuộc sống của chúng ta.

Chủ điểm 3: Sông ngòi là một tài nguyên quý giá

Khám phá vai trò quan trọng của sông ngòi trong việc tạo dựng nên địa hình thành phố.

Chủ điểm 4: Năng lượng xanh trong lòng thành phố

Cùng đi tìm câu trả lời cho loạt câu hỏi “Năng lượng là gì? Nguồn năng lượng nào thì tốt cho cuộc sống của chúng ta."


Bên cạnh đó, mùa hè tại Trường Amanaki sẽ còn thêm trọn vẹn và bổ ích dành cho trẻ với các lớp vận động thể chất. Mỗi ngày, trẻ sẽ tham gia một lớp học ngoại khóa nhằm bổ trợ thêm những kĩ năng cần thiết cho sự phát triển của mình.

gallery
Đội ngũ nhân viên

Tập thể Amanaki Việt Nam tin rằng yếu tố then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là chất lượng của đội ngũ nhân sự, bao gồm cả giáo viên, chuyên viên nghệ thuật, bộ phận hỗ trợ, bộ phận hành chính hay những người quản lý. 

Giáo viên

Điểm khác biệt lớn nhất của trường Amanaki Việt Nam có lẽ là cách tổ chức giáo viên cho lớp học. Với một trong những giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi đó là nhấn mạnh các hoạt động theo nhóm và làm việc theo dự án, chúng tôi tổ chức mỗi lớp học với sĩ số tối đa 18 - 20 học sinh sẽ có tối thiểu 3 giáo viên, trong đó tất cả các giáo viên sẽ cùng trao đổi, chia sẻ và đảm nhiệm công việc chăm sóc trẻ, vận hành lớp cũng như gửi báo cáo hàng ngày tới phụ huynh.

Sẽ có một giáo viên là người nói tiếng Anh bản địa để tạo nên một môi trường nơi các bé có thể cọ sát với ngoại ngữ từ nhỏ, cũng như khích lệ các kỹ năng giao tiếp khác giữa cô và trò. Đối với lớp có độ tuổi từ 18 tháng sẽ có thêm một cô bảo mẫu để hướng dẫn trẻ học cách tự lập với những kỹ năng vệ sinh cá nhân ngay từ bé.

Chúng tôi tin rằng với cách tổ chức như vậy sẽ giúp các giáo viên thấu hiểu hơn kinh nghiệm khi làm việc theo nhóm để có thể cùng các bé giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua những khó khăn có thể gặp phải khi làm việc trong một tập thể.

Chuyên viên Nghệ thuật và Sự kiện

Ngoài ra, các chuyên viên Nghệ thuật và Tổ chức sự kiện cũng phối hợp hỗ trợ tập thể giáo viên với những ý tưởng cho các hoạt động trên lớp, hay những dịp cô và trò cùng nhau chuẩn bị cho mùa lễ hội với những món đồ trang trí từ vật liệu tái chế, những trò chơi, hoạt động cùng gia đình tại các buổi tiệc ấm cúng trong khuôn viên trường.

Tập thể phụ trách chuyên môn sẽ gặp gỡ hàng tuần để cùng nhau trao đổi về những hoạt động đã diễn ra, chia sẻ những kinh nghiệm, quan sát, suy nghĩ của các bé và từ đó cùng lên ý tưởng, tìm nguồn cảm hứng cho những hoạt động xuyên suốt năm học. Chúng tôi cũng luôn cố gắng tham gia các hội thảo chuyên đề về Giáo dục của các tổ chức uy tín trên thế giới để cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, tự nhìn nhận đánh giá và đúc kết những bài học cho bản thân, củng cố vững chắc niềm tin bước tiếp con đường giáo dục góp phần định hình vun đắp nhân cách cho thế hệ tương lai.


Ông. BÙI TRUNG ĐỨC
Nhà sáng lập trường

Cô. MIDA ABDUL
Cố vấn sư phạm

Ông. THỤY PHẠM
Quản lý phòng Đào tạo

Cô. TRANG NGUYỄN
QL Nghệ thuật | Điều phối viên chương trình học

Cô. TRÂM NGUYỄN
Chuyên viên Nghệ thuật & Sự kiện


Cơ sở vật chất
Nhấp để xem toàn hình

Môi trường và cơ sở vật chất đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tập và phát triển của trẻ. Với mục tiêu kết hợp những yếu tố chọn lọc từ Triết lý giáo dục Reggio Emilia và nét đẹp văn hoá bản địa, khi thiết kế cơ sở vật chất và trang thiết bị cho ngôi trường, chúng tôi luôn đắn đo, trăn trở với những câu hỏi được đặt ra, trong đó tiêu biểu là:

Làm thế nào để kế thừa, phát huy và duy trì tinh thần của Reggio Emilia: Môi trường học tập là người thầy thứ ba cho trẻ?

Làm thế nào để mang cảm hứng, văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam vào nét kiến trúc của ngôi trường mà không quá khiên cưỡng, gượng ép?

Quan trọng nhất, đó chính là thách thức làm thế nào để nhấn mạnh và gửi đến thế hệ tương lai thông điệp sử dụng tài nguyên hiệu quả, thân thiện với môi trường và có ý thức đối với cộng đồng?

Những câu hỏi trên lại đặc biệt khó khăn hơn khi các phòng học, khu công cộng hay các tòa nhà đã được xây dựng sẵn với mục đích nhà ở chứ không phải là trường học. Vì vậy, với mong muốn gìn giữ những nét đẹp giản dị mà vẫn nên thơ, độc đáo của nền văn hóa đã từng được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông, thiết kế tổng thể của Trường Amanaki Việt Nam đã được lấy cảm hứng từ những chất liệu, đường nét và màu sắc dân gian của làng quê Việt Nam. Một trong những điểm nhấn của trường là nét kiến trúc với ngôn ngữ vật liệu tre trúc được uốn tựa như những cánh diều no gió hay mái ngói đình làng; mành trúc đơn sơ kết hợp với những món đồ nội thất cũ mộc mạc được sưu tầm trên khắp mọi miền của dải đất hình chữ S, tạo nên một cảm giác bình yên, êm đềm như khi về thăm những miền quê thân thương.

Chúng tôi cố gắng tái chế lại những vật liệu đã qua sử dụng như cánh cửa gỗ cũ, chân bàn máy khâu … để mang đến một hơi thở mới, công năng mới cho những đồ vật tưởng chừng như bỏ đi ấy. Chúng tôi cũng tìm cách sử dụng tre để làm bàn ghế, kệ sách thay vì dùng những cây gỗ lớn phải mất cả chục thậm chí trăm năm để hình thành. Các giáo cụ trong lớp cũng được tập hợp với tôn chỉ đặt lên hàng đầu là phát huy tối đa vật liệu tự nhiên, giảm thiểu sử dụng những vật liệu không cần thiết cũng như các lớp sơn bảo vệ. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng việc giữ những đường nét, màu sắc tự nhiên của vật liệu sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến các bé, tạo ra một không gian trầm ấm thoải mái nhất cho trẻ có thể tự do thả trí tưởng tượng sáng tạo mà không gặp một sự gò bó hay giới hạn nào về không gian.

Tại Amanaki Việt Nam chúng tôi tin rằng vẻ đẹp tự nhiên cơ bản sẽ mãi là những giá trị thật và bền vững với thời gian. Chúng tôi cũng mong góp phần truyền tải thông điệp tới thế hệ tương lai là dù với muôn vàn công nghệ tân tiến hay sự phát triển công nghệ nhân tạo vượt trội, thì việc trân trọng những giá trị và bản sắc văn hóa của cha ông ta để lại cũng vẫn là một việc làm vô cùng cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Tập thể Amanaki Việt Nam nhận thấy rằng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng về thực phẩm là điều vô cùng quan trọng để giúp các bé phát triển về thể chất cũng như các kỹ năng quan trọng khác.

Ngay từ ngày bắt đầu thiết lập cơ sở vật chất, chúng tôi đã đặt quyết tâm hình thành một bếp ăn chuyên dụng tuân thủ các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt và đầy đủ điều kiện để phục vụ cho ba bữa ăn hàng ngày của bé. Chúng tôi cũng tuyển dụng đội ngũ đầu bếp có kinh nghiệm và được đào tạo để tận tay đi chợ chọn lựa thực phẩm và chế biến các món ăn cho bé. Chúng tôi tự hào khi có thể đảm bảo với phụ huynh những tôn chỉ về dinh dưỡng như sau:

Thực phẩm có nguồn gốc từ các nhà cung cấp uy tín với chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm không cấp đông, chỉ dùng trong ngày khi đã chế biến và được lưu mẫu theo yêu cầu của Bộ Y tế

Khẩu phần ăn trong ngày của bé đa dạng với nhiều loại rau củ quả, thịt và hải sản

Giảm thiểu tối đa lượng đường, muối, bột ngọt trong quá trình chế biến

Ngoài ra, chúng tôi phát triển việc sử dụng sữa hạt tự nhiên như hạnh nhân, hạt sen, hạt điều…cùng với mật ong thay vì sử dụng các loại sữa từ động vật pha nhiều đường tinh chế. Chúng tôi tin rằng với rất nhiều vitamin và khoáng chất, sữa hạt cũng sẽ góp phần giúp các bé có một sự phát triển thể chất cân bằng và tích cực.

Tập thể bếp của Amanaki Việt Nam ngữ luôn phối hợp với các thầy cô và các bé trong những hoạt động tìm hiểu về nguyên liệu hay cùng thử nghiệm làm một công thức các món mới – một lần nữa nhấn mạnh giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi: ngôi trường với tất cả các bộ phận đều góp phần cho quá trình học tập tìm hiểu của trẻ, và trong quá trình này mỗi cá nhân không ngừng nghỉ thôi thúc bản thân luôn cần tự vận động để hoàn thiện hơn các kỹ năng cũng như góc nhìn về giáo dục, xã hội.

Việc làm tại ASVN
Vị trí tuyển dụng

Mời bạn xem thông tin các vị trí tuyển dụng tại ASVN dưới đây. Để ứng tuyển, các ứng viên vui lòng gửi thư kèm các chứng chỉ chuyên môn tới địa chỉ email  recruitment@amanakischool.com

Vị trí tuyển dụng năm học 2020 - 2021

Vui lòng xem thông tin tuyển dụng dưới đây